Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”

Ngày 21/09/2023 08:33:23

Sáng ngày 20/9/ 2023, BTV Huyện đoàn, Chùa Quần Hậu (xã An Nông), Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Đoàn thanh niên xã Hợp Lý phối hợp tổ chức Lễ khánh thành Ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho em Lương Văn Anh Nhân, học sinh lớp 2B trường Tiểu học Hợp Lý, Huyện Triệu Sơn

Em Lương Văn Anh Nhân, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình có 3 mẹ con thuộc diện hộ nghèo, sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa, bản thân em mắc bệnh thiếu máu lên não bẩm sinh thường xuyên phải đi viện. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em, BTV Huyện đoàn đã phối hợp với chùa Quần Hậu (xã An Nông), Chính quyền địa phương, Đoàn xã Hợp Lý, anh em dòng họ, bà con trong xã Hợp Lý hỗ trợ gia đình em xây dựng ngôi nhà. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 15/6/2023 trên diện tích 50m2 gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, có góc học tập riêng cho em. Sau 3 tháng xây dựng đến nay ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng.
Nhà 1.jpg
nhà 2.jpg
Xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” là một chương trình, trong nhiều chương trình hướng đến mục đích an sinh xã hội và để lại nhiều dấu ấn đậm nét về tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các đội viên là học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây nhà mới, thay thế nhà cũ, tạm bợ, dột nát, qua đó đã phần nào giúp các em có thêm động lực, yên tâm cắp sách đến trường./.

Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”

Đăng lúc: 21/09/2023 08:33:23 (GMT+7)

Nhà 1.jpg
nhà 2.jpg